มิถุนายน 15, 2024, 11:25:27 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: การเข้ามาของนักเตะใหม่ (ประโยชน์ที่มากกว่าแค่การใช้งาน)  (อ่าน 14495 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1019
    • ดูรายละเอียด
       แน่นอนครับจุดประสงค์ของการซื้อนักเตะใหม่เข้ามา หรืออาจเรียกได้ว่าประโยชน์นั้นก็คือเพื่อการใช้งานนักเตะ ใช้งานความสามารถของนักเตะ ทำให้สโมสรมีนักเตะให้เลือกใช้งานมากยิ่งขึ้น และถ้านักเตะที่ซื้อเข้ามาเป็นนักเตะเก่งๆ นักเตะระดับบิ๊กเนม ความสามารถสูงก็จะยิ่งเป็นประโยชน์ต่อทีมในด้านการยกระดับมาตรฐานของทีม แต่กระนั้นนอกเหนือจากประโยชน์เหล่านี้แล้วทีมฟุตบอลที่ซื้อนักเตะใหม่เข้ามาในทีมก็จะได้รับประโยชน์ในอีกด้านนึง นั่นคือ การทำให้นักเตะเดิมที่มีอยู่ในทีมนั้นพัฒนาฝีเท้าขึ้นมา มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการลงแข่ง ในการฝึกซ้อมมากขึ้น

       เพราะอะไรถึงเป็นอย่างนั้น ก็เพราะว่าเมื่อมีนักฟุตบอลคนใหม่ย้ายเข้ามาค้าแข้งในทีม ความรู้สึกของนักเตะคนเดิมๆ โดยเฉพาะกับนักเตะในตำแหน่งเดียวกัน หรือในตำแหน่งใกล้เคียงกันจะรู้สึกว่าในทีมมีการแข่งขันที่สูงขึ้นกว่าเดิม ฉะนั้นจำเป็นมากที่ตนเองจะต้องพัฒนาฝีเท้า และตั้งใจกับการฝึกซ้อมให้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้แข่งขันกับนักเตะคนใหม่ๆที่ย้ายเข้ามาในสโมสรได้ และไม่ทำให้โอกาสในการลงสนามของตนเองถูกบดบังโดยนักเตะใหม่ที่ย้ายเข้ามา จะบอกว่าประโยชน์ของการซื้อนักเตะใหม่เข้ามาในทีมคือการทำให้นักเตะคนเดิมๆรู้สึกว่าตนเองต้องพิจารณาตัวเองว่าดีพอสำหรับทีมแล้วหรือเปล่าก็ว่าได้ครับ แต่ทว่าส่วนนึงก็จะต้องอยู่ที่สภาพจิตใจของนักเตะแต่ละคนด้วย

       นักเตะบางคนมีสภาพจิตใจที่อ่อนแอหน่อยเวลามีนักเตะใหม่เข้ามา ก็อาจเกิดความท้อแท้ รู้สึกว่าตนเองกำลังจะถูกแทนที่โดยนักเตะใหม่ แล้วก็เลยพาลให้การฝึกซ้อมแย่ลง ฝีเท้าด้อยกว่าเดิม โชว์ฟอร์มไม่ออกก็เป็นได้เช่นกัน ดังนั้นทุกครั้งที่มีนักเตะใหม่ๆย้ายเข้ามาในทีม นอกจากผู้จัดการทีมจะต้องดูแลเทคแคร์นักเตะใหม่ๆนั้นแล้ว ยังจำเป็นที่ผู้จัดการทีมจะต้องคอยพูดคุยกับนักเตะเก่าๆให้กำลังใจ ใช้จิตวิทยาในการกระตุ้นความมุ่งมั่นของนักเตะออกมาให้ได้ด้วย