กรกฎาคม 15, 2024, 08:10:03 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: ความสำเร็จของทีมฟุตบอลขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมจริงหรือ?  (อ่าน 14665 ครั้ง)

888Scoreonline

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 15
  • ดูรายละเอียด

       การปรับเปลี่ยนผู้จัดการทีม ในยามที่ทีมมีปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเรื่องของฟอร์มการเล่นที่ตกต่ำ ถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาของฟุตบอลสมัยนี้ไปแล้ว บางทีมมีการเปลี่ยนผู้จัดการทีม 4-5 ราย ภายในระยะเวลาเพียง 1-2 ปีเท่านั้น ทีนี้มันก็เลยเกิดคำถาม ข้อโต้แย้งตามมาจากบรรดาคนดูบอล และคนในวงการฟุตบอล ในทำนองว่า ตกลงแล้วความสำเร็จของทีมฟุตบอลทีมใดทีมนึง หรือจะกล่าวว่า การที่ทีมฟุตบอลสักทีมจะประสบความสำเร็จได้นั้น มันขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมจริงๆหรือ

       คือบ้างก็บอกว่า แน่นอนต้องขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมสิ เพราะผู้จัดการทีมเป็นคนจัดการเรื่องส่วนใหญ่ที่มีผลต่อผลงานในสนามของทีมฟุตบอลแต่ละทีม แต่การที่หลายๆทีมเปลี่ยนผู้จัดการทีมเป็นว่าเล่นแล้วยังไม่ประสบความสำเร็จดังที่หวังสักที นั่นเพราะทีมๆนั้น ยังไม่เจอผู้จัดการทีมที่เหมาะสม หรือคนที่ใช่นั่นเอง แต่บ้างก็ว่ากันว่า การที่ทีมฟุตบอลจะประสบความสำเร็จนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมหรอก ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายๆอย่าง ดังนั้นการเปลี่ยนผู้จัดการทีมของหลายๆทีมจึงไม่ใช่คำตอบของความสำเร็จ ซึ่งก็ด้วยสองความเห็นต่างที่ขัดแย้งในเรื่องราวความสำเร็จของทีมฟุตบอลดังกล่าวนี้แหละครับ เลยนำมาสู่ความอยากจะวิเคราะห์ หาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าตกลงจริงๆแล้ว ความสำเร็จของทีมฟุตบอลนั้น มันขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมจริงหรือ?  คือถ้าหากให้ผมวิเคราะห์ไปตามเหตุผล ตามปัจจัยที่เห็น แน่นอนครับว่า ผมคิดว่ายังไงๆก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีม เพราะการจัดตัวผู้เล่นลงสนามในแต่ละนัด การจัดวางตำแหน่งผู้เล่นแต่ละคน

       การวางแผนการเล่น การวางแทคติกล้วนแล้วแต่มาจากฝีมือของผู้จัดการทีมทั้งนั้น แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ เมื่อลองมองให้ลึกลงไปอีก จะพบได้ว่ายังมีปัจจัยอีกหลายๆอย่างที่มีผลต่อผลงานในสนามของทีมฟุตบอลแต่ละทีม ซึ่งเป็นปัจจัยที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลของแต่ละทีมนั้นไม่อาจไปควบคุม กำหนด หรือแก้ไขอะไรได้ โดยในส่วนของรายละเอียดนั้นจะกล่าวกันให้ได้ทราบในบทความต่อไปครับ

โดย: https://www.888scoreonline.net/

รับชม ผลบอล รวดเร็วทันใจได้ที่ www.888scores.net พิสูจน์ได้แล้ววันนี้

888Scoreonline

 • Administrator
 • Newbie
 • *****
 • กระทู้: 15
  • ดูรายละเอียด
       เรามาเริ่มต่อกันที่ ปัจจัยที่ส่งผลต่อผลงานในสนามของทีมฟุตบอลทีมต่างๆ แต่ผู้จัดการทีมไม่สามารถเข้าไปกำหนด ควบคุม หรือแก้ไขได้ครับ โดยปัจจัยเหล่านั้น ก็จะมีหลักๆดังนี้ครับ อย่างแรก เรื่องการซื้อขาย ผู้เล่น คือจริงๆแล้วภาพรวมของการซื้อขายตัวนักเตะ หรือนักฟุตบอลของทีมต่างๆนั้น หลายคนอาจจะมองว่า มันขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมซะส่วนใหญ่ ใช่ไหมครับ แต่จริงๆแล้วผมอยากจะบอกเลยครับว่า ส่วนใหญ่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีม

       คือสิ่งที่จะขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมในเรื่องการซื้อขายตัวนักเตะก็จะอยู่แค่เพียงที่ว่า ผู้จัดการทีมอยากซื้อนักเตะคนในเข้ามาเสริมทีม หรืออยากขายคนไหนออกไปเท่านั้น แต่การที่จะซื้อขายนักเตะคนใดๆให้สำเร็จ แน่นอนเรื่องแรกเงิน คือถ้าสโมสรไม่มีเงินมากพอสำหรับจ่ายเพื่อเป็นค่าตัวนักเตะคนนั้นๆ ที่ผู้จัดการทีมอยากจะได้เข้ามาร่วมทีม ก็แน่นอนครับว่า นักเตะคนนั้นๆไม่ได้เข้ามาร่วมทีม หรือสโมสรมีเงินมากพอแต่ผลงานของสโมสรไม่ดึงดูดนักเตะคนนั้นๆ ก็เป็นการอยากที่ผู้จัดการทีมจะไปทำอะไรได้ แล้วยังไม่นับรวมเรื่องของการแทรกแซงการทำทีมของบรรดาเจ้าของทีมต่างๆอีกนะครับ คือเจ้าของทีมฟุตบอลในยุคสมัยนี้มีประเภทที่แบบว่าต้องการให้ผู้จัดการทีมซื้อนักเตะ ขายนักเตะตามที่ตนเองต้องการ เยอะแยะมากมายครับ ส่วนปัจจัยต่อมาที่ผู้จัดการทีมเข้าไปควบคุมไม่ได้อีกอย่างก็คือ นโยบายต่างๆของบอร์ดบริหารสโมสร

       ซึ่งนโยบายหลายนโยบายนั้นมีผลกระทบต่อผลงานของทีมโดยตรงเลยครับ เช่นการปรับเปลี่ยนทีมงานฝ่ายต่างๆ ส่งผลให้การทำงานร่วมกัน การประสานงานร่วมกันกับผู้จัดการทีมเป็นไปด้วยความไม่ราบรื่น ล่าช้า อะไรแบบเนี๊ย เป็นต้นครับ คือจากที่ผมกล่าวมาทั้งหมดตั้งแต่บทความที่แล้ว จนมาถึงตรงนี้ สามารถสรุปได้เลยครับว่า ความสำเร็จของทีมฟุตบอลแต่ละทีมนั้นขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมจริง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด หรือจะกล่าวง่ายๆก็คือ ความสำเร็จของทีมฟุตบอลขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมและหลายๆฝ่ายในสโมสรด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 15, 2012, 01:30:18 PM โดย 888Scoreonline »

รับชม ผลบอล รวดเร็วทันใจได้ที่ www.888scores.net พิสูจน์ได้แล้ววันนี้