มิถุนายน 15, 2024, 11:08:23 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: การเล่นฟุตบอล ทีมเวิร์คหรือความสามารถของผู้เล่นสำคัญกว่ากัน  (อ่าน 20421 ครั้ง)

888Scoreonline

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด

       ในการเล่นฟุตบอล มักจะมีสองสิ่งที่หลายคนมองว่ามันสำคัญเสมอ ซึ่งก็คือ เรื่องของ ทีมเวิร์ค กับ ความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่น อันประกอบไปด้วย ทักษะการยิงประตู การครองบอล การจ่ายบอล โยนบอล ฯลฯ แต่ถึงแม้ทั้งสองอย่างจะเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ด้วยความคิดที่แตกต่างกันของแต่ละคน เลยนำมาซึ่งคำถามที่ว่าอย่างไหนมันสำคัญกว่ากัน เพราะบ้างก็บอกว่า ทีมเวิร์คสำคัญกว่า บ้างก็บอกว่า ความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นสำคัญกว่า

       ดังที่เราสังเกตเห็นได้จากการแข่งขันฟุตบอลแมทต่างๆ และทุกประตูที่เกิดขึ้น เนื่องจากบางประตูก็เกิดขึ้นจากทีมเวิร์ค บางประตูก็เกิดขึ้นจากความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่น แต่ถ้าให้ผมมองโดยส่วนตัว ผมว่าทั้งสองสิ่งนั้นสำคัญเท่ากันครับ เพราะถ้าหากทีมใดมีผู้เล่นที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูงแต่ทีมเวิร์คไม่ดีก็อาจจะสามารถช่วยทีมทำผลงานได้ดีบ้างเป็นครั้งคราว แต่ระยะยาวย่อมไม่ได้อยู่แล้ว เนื่องจากนักฟุตบอลแต่ละคนย่อมมีช่วงที่ฟอร์มขึ้น และฟอร์มตก ไม่มีใครที่ฟอร์มร้อนแรงไปตลอดเวลา หรือถ้าหากทีมใดมีทีมเวิร์คที่ดี มีการต่อบอลกันสวยงาม แต่ไม่มีผู้เล่นที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูงๆ ก็ยากที่จะทำผลงานได้โดดเด่น คือ อาจจะรูปแบบการเล่นดี สวยงาม คงเส้นคงวา แต่ไม่สามารถจบสกอร์ได้อย่างเฉียบคม อะไรประมาณนั้นน่ะครับ ดังนั้นจึงสรุปได้คร่าวๆเลยว่า ทีมฟุตบอลทีมใดก็ตามที่ต้องการประสบความสำเร็จอย่างสูง และในระยะยาวด้วย

       จะต้องมีทั้งทีมเวิร์คที่ดี ซึ่งก็คือ การประสานกันอย่างเข้าขาระหว่างผู้เล่นในทีม กับ ความเฉพาะตัวของผู้เล่นแต่ละคน คือไม่ได้หมายความว่าผู้เล่นทุกคนๆในทีมต้องมีความสามารถเฉพาะตัวในแต่ละด้านดีไปหมดนะครับ คือ แต่ละคนอาจจะมีดี หรือเด่นด้านใดด้านนึง แล้วเมื่อมาเล่นรวมกันทำให้ทีมเก่งไปทุกด้านน่ะครับ เช่น บางคนจบสกอร์ได้คม บางคนจ่ายบอลแม่น บางคนสกัดบอลดี หรือบางคนครอบบอลดี มีความเร็ว เป็นต้นครับ

โดย: www.888scoreonline.net
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 08, 2012, 02:17:41 PM โดย 888Scoreonline »

รับชม ผลบอล รวดเร็วทันใจได้ที่ www.888scores.net พิสูจน์ได้แล้ววันนี้