กรกฎาคม 15, 2024, 10:04:41 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: "ยูไนเต็ด" ยันคว้า "มาต้า" ร่วมทัพแล้ว!  (อ่าน 2188 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1019
    • ดูรายละเอียด
       ในที่สุดก็เรียบร้อยจนได้ครับ สำหรับดีลของ ฮวน มานูเอล มาต้า ระหว่างทีมปีศาจแดง กับทีมสิงห์บลู เมื่อล่าสุดสโมสรแมนฯยูไนเต็ดแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ทางการของพวกเขาว่าได้ตกลงซื้อนักเตะกับเชลซีเรียบร้อยแล้ว และค่าตัวที่จะจ่ายให้กับทางเชลซีก็เป็นสถิติใหม่ของสโมสรด้วย จากนี้ก็เหลือแต่เพียงขั้นตอนการตรวจร่างกาย ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับนักเตะ และจรดปากกาเซ็นต์สัญญาเท่านั้น ซึ่งก็ดูแล้วไม่น่าจะมีอะไรที่เป็นปัญหาให้การย้ายทีมครั้งนี้สะดุดลงอย่างแน่นอน

       ด้านโจเซ่ มูริญโญ่ กุนซือเดอะสเปเชี่ยลวันก็ออกมายืนยันถึงเรื่องดังกล่าวเช่นกัน โดยระบุว่าเวลานี้มาต้าได้เดินทางไปยังแมนเชสเตอร์เพื่อทำการตรวจร่างกายกับสโมสรแมนฯยูไนเต็ดแล้ว และการย้ายทีมครั้งนี้ที่เกิดขึ้นก็เป็นความิยนยอมพร้อมใจของทั้งสองฝ่าย เพราะตัวเขาเองได้ถามฮวน มาต้าแล้วว่าต้องการจะย้ายทีมหรือไม่ ซึ่งมาต้าเองก็ยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่าต้องการย้ายทีม ฉะนั้นแล้วเมื่อมีข้อเสนอเป็นจำนวนเงินที่สมเหตุสมผลเข้ามาจากทางแมนฯยูไนเต็ดก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ นอกจากนี้มูริญโญ่ก็ยังได้อวยพรให้มาต้าประสบความสำเร็จกับการทีมใหม่ของเขา และขอให้มีความสุขกับการกลับมามีโอกาสลงสนามต่อเนื่องดังเดิมด้วย อย่างไรก็ตามในส่วนของค่าตัวที่ว่าเป็นสถิติใหม่ของยูไนเต็ด แต่ทางสโมสรไม่ได้มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการนั้น เป็นที่คาดหมายกันว่าน่าจะอยู่ที่ตัวเลข 37 ล้านปอนด์

       ส่วนระยะเวลาของสัญญาที่จะเซ็นต์กันเชื่อว่าอยู่ที่ประมาณ 4 ปีครึ่ง ทั้งนี้ปัจจุบันมาต้าอายุ 25 (เกิดปี 1988) ซึ่งถ้านับเวลาเล่นให้แมนฯยูไนเต็ดจากนี้อีกราว 4 ปีครึ่งดังที่คาดการณ์ระยะเวลาสัญญากันนั้น ก็จะทำให้เขามีอายุประมาณ 29-30 ซึ่งก็นับเป็นช่วงเวลาที่พอเหมาะกับการพิจารณาอนาคตอีกครั้งว่าจะเล่นกับยูไนเต็ดต่อไป หรือย้ายไปหาประสบการณ์ หาความท้าทายใหม่ ส่วนประสบการณ์ค้าแข้งที่ผ่านมาก่อนจะมาอยู่กับเชลซีในปี 2011 จนถึงปัจจุบันนี้เขาเล่นให้กับบาเลนเซีย ทีมดังในลาลีกา สเปนมาก่อน (ช่วงปี 2007-2011)