มิถุนายน 15, 2024, 11:22:36 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: เชลซี กับการปลด ดิมัตเตโอ  (อ่าน 14676 ครั้ง)

SportsNews

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
    • ดูรายละเอียด
เชลซี กับการปลด ดิมัตเตโอ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2012, 02:27:30 AM »

       ข่าวคราวในแวดวง ฟุตบอล ที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ ในแบบที่เป็นข่าวที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ และไม่มีใครคาดคิด ก็คือข่าวการปลดผู้จัดการทีมเชลซีคนปัจจุบันอย่าง โรแบร์โต้ ดิมัตเตโอ ออกจากตำแหน่ง ทั้งๆที่เจ้าตัวเพิ่งผงาดพาเชลซีเป็นเจ้ายุโรปเมื่อฤดูกาลแล้ว และก็ยังคว้าแชมป์เอฟเอคัพควบคู่กันไปด้วยอีกหนึ่งแชมป์ด้วยซ้ำ คือหากมองในผลงานในฤดูกาลที่แล้ว ก็ต้องบอกว่าน่าพอใจ และน่าชื่นชมมากๆ อีกทั้งในฤดูกาลนี้ก็ยังคงไม่มีอะไรเสียหายนัก เพราะเชลซีเองก็ยังคงอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอยู่ แม้ว่าล่าสุดจะตกจากตำแหน่งจ่าฝูงแล้วก็ตาม

       กระนั้นมาคิดดูดีๆก็คงจะไม่ได้ผิดแปลก หรือเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นสักเท่าใด เพราะเชลซีนับเป็นทีมที่ใช้ผู้จัดการทีมเปลืองที่สุดแห่งยุคแล้ว ก็ว่าได้ครับ อย่างล่าสุดก่อนหน้าที่จะปลด ดิ มัตเตโอ คนที่โดนปลดไปก่อนก็คือ อังเดร วิลาส โบอาส กุนซือ หนุ่มมากฝีมือที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งได้เพียงนาน และก็ให้ มัตเตโอ เข้ามารับช่วงต่อนั้นแหละครับ คือมองให้เข้าใจง่ายๆก็คือ เชลซี นั้นเป็นทีมที่ต้องความสำเร็จแบบเร่งลัด และทันใจ ใช้เงินในการซื้อความสำเร็จเป็นหลัก และอะไรที่เห็นว่าไม่เข้าท่า ไม่เข้าที ก็จะมีการปรับเปลี่ยนในระยะเวลาอันรวดเร็ว มันจึงไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกครับที่ทางเชลซีจะปลด ดิมัตเตโอ เพราะจริงๆแล้วการปลด ครั้งนี้ ก็อาจเป็นผลดีต่อเชลซีเหมือนครั้งที่ปลดโบอาสก็ได้ เพราะเมื่อครั้งที่ปลดโบอาสนั้น

       เชลซี เห็นว่าฟอร์มทีมเริ่มไม่ดี ไม่เป็นอย่างที่คิด ก็เลยปลด แล้วพอให้มัตเตโอเข้ารับหน้าที่แทน เขาก็สามารถพาทีมคว้าได้ถึงสองแชมป์ดังกล่าวข้างต้น ฉะนั้น ไม่แน่ว่าการเร่งรีบปลดดิมัตเตโอ ทันที ที่เห็นว่าฟอร์มของทีมเริ่มไม่เข้าที่เข้าทาง และให้ ราฟาเอล เบนิเตซมารับช่วงต่อครั้งนี้ อาจะนำมาซึ่งความสำเร็จในระยะเวลาอันสั้นของเชลซีอีกครั้งนึงก็ได้ครับ

The latest football news plus soccer live scores and results.