กรกฎาคม 15, 2024, 08:26:47 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมนักฟุตบอลอาชีพหลายคนจึงรับไม่ได้ที่ต้องนั่งเป็นตัวสำรอง  (อ่าน 21705 ครั้ง)

SportsNews

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 75
  • ดูรายละเอียด

       บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นข่าวนักฟุตบอลย้ายไปอยู่ทีมนั้น ทีมนี้จากสื่อต่างๆ ด้วยเหตุผลว่าต้องการลงเล่น ไม่ต้องการเป็นตัวสำรอง อะไรประมาณนี้ ใช่ไหมครับ และด้วยข่าวที่ว่านี้แหละ มันเป็นสาเหตุที่นำมาซึ่งความสงสัย ใคร่รู้ของหลายๆคนที่ว่า ทำไมนักฟุตบอลอาชีพเขาจึงรับไม่ได้กับการที่ต้องนั่งเป็นตัวสำรองในทีมที่สังกัดอยู่ ทั้งๆที่การนั่งเป็นตัวสำรองในทีมฟุตบอลดังๆบางทีมก็เป็นการยากมากๆแล้วที่ใครสักคนจะทำได้ เพราะมีผู้คนชื่นชอบในการเล่น ฟุตบอล มากมายนับไม่ถ้วน ที่อยากจะเข้าไปสังกัดอยู่กับทีมเหล่านั้น

       และการนั่งเป็นตัวสำรองในทีมฟุตบอลใดๆ ก็มีโอกาสที่จะได้ลงเล่นเรื่อยๆอยู่แล้ว เนื่องจากว่าผู้เล่นตัวจริงในทีมฟุตบอลต่างๆมีโอกาสได้รับบาดเจ็บ ติดโทษแบน แล้วก็ฟอร์มตกทั้งนั้น อีกทั้งการนั่งเป็นตัวสำรองของหลายๆคนก็ได้รับเงินค่าเหนื่อยเท่ากับการลงเล่นด้วย และนี้ยังไม่นับรวมสถานการณ์ระหว่างเกมการแข่งขันแมทต่างๆอีกนะครับ ที่ผู้จัดการทีมมักจะมีการแก้เกมส์โดยส่งผู้เล่นตัวสำรองคนต่างๆลงไปเล่นแทนผู้เล่นตัวจริง คือเมื่อมองถึงสิ่งต่างๆที่ผมไล่เรียงมานี้ มันกล่าวสรุปได้แน่ชัดเลยครับว่าอย่างไรๆ การนั่งเป็นตัวสำรองก็ดูจะไม่ได้เลวร้ายสักเท่าไหร่ แต่เมื่อลองมาหาคำตอบดีๆ ผมจึงได้คำตอบมาฝากหลายๆคน ว่าทำไมนักฟุตบอลหลายคนถึงรับไม่ได้กับการเป็นตัวสำรอง ดังนี้ครับ

       เหตุผลแรกเลย อาชีพการเล่นฟุตบอล มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างสั้น กล่าวคือ นักฟุตบอล ไม่สามารถที่จะเล่นฟุตบอลเป็นอาชีพไปได้เรื่อยๆ เป็นระยะเวลาหลายสิบปี เหมือนกับอาชีพอื่นๆ ฉะนั้นหากช่วงที่ยังคงเล่นไหวอยู่เนี๊ย มัวแต่นั่งเป็นตัวสำรอง ได้ลงเล่นบ้าง ไม่ได้ลงบ้าง ก็มีแนวโน้มว่าจะไม่สามารถโชว์ผลงานได้เต็มที่ ส่งผลให้อนาคตข้างหน้าลำบาก ประมาณว่า อาจจะถูกขายทิ้งเข้าสักวัน แล้วก็ไม่มีทีมไหนอยากได้ตัวไปร่วมทีม อีกทั้งเมื่อเลิกเล่นฟุตบอลไปแล้วแต่ไม่ค่อยมีผลงานสะสมไว้ ก็เป็นการยากที่จะได้สร้างสรรค์ผลงานในวงการฟุตบอลด้วยการเป็นโค้ช หรือผู้จัดการทีมต่อไปครับ

The latest football news plus soccer live scores and results.

SportsNews

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 75
  • ดูรายละเอียด
       ก็มาเริ่มต่อกันที่เหตุผลว่าทำไมนักฟุตบอลถึงรับไม่ได้กับการเป็นตัวสำรองกันเลยนะครับ คือเมื่อคราวที่แล้วผมกล่าวไปแล้วหนึ่งเหตุผล ซึ่งก็คือ เหตุผลที่ว่าอาชีพนักฟุตบอลนั้นมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างสั้น ส่วนเหตุผลที่สองก็คือ นักฟุตบอลส่วนใหญ่รักในการเล่นฟุตบอล และใฝ่ฝันอยากจะลงแข่งขันฟุตบอลเป็นประจำครับ จะกล่าวง่ายๆว่าการเล่นฟุตบอลของนักฟุตบอลหลายๆคนไม่ได้ขึ้นกับเงิน หรือค่าจ้างเพียงอย่างเดียวก็ว่าได้ครับ เพราะไม่อย่างนั้น นักฟุตบอลหลายๆคนที่ไม่ได้ลงเล่นแต่ได้รับค่าเหนื่อยเท่ากับตอนที่ลงเล่น ก็คงจะไม่เดือดเนื้อร้อนใจ อะไรหรอกครับ

       แล้วก็สำหรับเหตุผลต่อมาก็คือว่า นักฟุตบอลหลายๆคนต้องการโชว์ผลงานเพื่อชื่อเสียงของตนเอง เพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพนักฟุตบอล และเพื่อโอกาสในการรับใช้ชาติ หรือโอกาสในการถูกเรียกตัวเข้าไปติดทีมชาติน่ะครับ คือมันก็คล้ายๆกันกับอาชีพอื่นๆนั้นแหละครับ ที่หากคนไหนทำงานได้ดี มีโอกาสโชว์ผลงาน ก็จะสร้างชื่อเสียงให้คนนั้นๆได้มากมาย ส่งผลให้หน้าที่การงานก้าวหน้ามากมาย เป็นที่รู้จักในวงการมากยิ่งขึ้น อะไรแบบเนี๊ยครับ ส่วนอีกเหตุผลต่อมา ก็คือว่า การที่ไม่ค่อยได้ลงเล่นสม่ำเสมอจะทำให้ขาดความคุ้นเคย หรือขาดความเคยชินในการแข่งขัน ทำให้หมดไฟได้เร็ว หรือไม่ก็ทำให้เวลากลับมาลงสนามอีกครั้งรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง จะคิดจะเล่นอะไรก็ไม่เป็นไปตามที่ต้องการน่ะครับ

        แล้วก็สำหรับเหตุผลสุดท้ายที่ทำให้นักฟุตบอลรับไม่ได้กับการเป็นตัวสำรอง ก็จะเป็นในเรื่องของการที่มีความรู้สึกแปลกๆ รู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งที่เคยเป็น ประมาณว่าเคยลงเล่นเป็นตัวจริงอย่างสม่ำเสมอ แต่พอมาวันนึงต้องมานั่งเป็นตัวสำรองก็เลยมีความรู้สึกแปลกจนรับไม่ได้ อะไรประมาณนี้ครับ ก็คงจะพอทำให้หลายคนได้เข้าใจ และหมดข้อสงสัยกันแล้วนะครับว่าทำไม นักฟุตบอลหลายๆคนเขาถึงรับไม่ได้ที่ต้องนั่งเป็นตัวสำรอง 

The latest football news plus soccer live scores and results.

pattanasaksame

 • บุคคลทั่วไป
อ่านเเล้วชอบมากเลยึครับ เป้นข่าวสารฟุตบอลที่ดีมากเลยอ่าครับ