กรกฎาคม 15, 2024, 08:19:57 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเตะในทีม สิ่งสำคัญที่ทุกสโมสรต้องทำ  (อ่าน 15867 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1019
    • ดูรายละเอียด
       ทีมฟุตบอลทีมหนึ่งไม่ว่าจะเป็นทีมเล็ก ทีมใหญ่ก็ตามย่อมต้องมีนักเตะในทีมจำนวนมากอยู่แล้ว อย่างน้อยที่สุดก็ 11 คนที่พร้อมสำหรับการลงสนามในแต่ละแมท และแน่นอนว่าด้วยความที่ทีมฟุตบอลประกอบไปด้วยผู้เล่นจำนวนมากขนาดนั้น สิ่งสำคัญของทีมฟุตบอลอย่างนึง ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นส่วนประกอบของความสำเร็จสำหรับทีมฟุตบอลเลยก็คือ การสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเตะในทีม หรือการทำให้นักเตะในทีมนั้นสทินสนมรักใคร่กลมเกลียวกันนั่นเอง

       เพราะถ้าเป็นแบบต่างคน ต่างอยู่ ต่างคนต่างเล่นฟุตบอล ไม่ได้สนิทสนม ไม่ได้พูดคุยกัน มันก็จะไม่เกิดความเข้าใจซึ่งกันและกัน ไม่เกิดเป็นความรัก ความผูกพันต่อสโมสรร่วมกัน และไม่อยากที่จะประสบความสำเร็จร่วมกัน ก็คล้ายๆกับลักษณะการทำงานที่เดินเข้าไปทำงานในองค์กร ในออฟฟิศเป็นประจำทุกวัน แต่ไปเพียงเพราะต้องการเงินเดือน หรือค่าจ้าง หาได้มความผูกพัน มีสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนร่วมงาน และหาได้ต้องการร่วมกันนำพาองค์กรให้ประสบความสำเร็จไม่ ซึ่งเมื่อเป็นแบบนั้นองค์กร หรือบริษัทนั้นก็ยากที่จะประสบความสำเร็จ ปัจจุบันหลายองค์กรจึงมีการจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของบุคคลากรในองค์กรให้แน่นแฟ้นมากขึ้น เพื่อที่จะได้นำไปสู่ความสำเร็จขององค์กร แน่นอนครับกับทีมฟุตบอลก็วิธีต่างๆที่ใช้การเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของนักเตะในทีม ซึ่งที่เห็นโดยมากส่วนใหญ่ตอนนี้ก็เป็นเรื่องของการจัดสถานที่ให้เอื้อต่อการทำกิจกรรมยามว่างร่วมกัน

       เวลาหลังจากซ้อมฟุตบอลเสร็จนักฟุตบอลจะได้มีกิจกรรมทำร่วมกัน และเกิดการพูดคุยกัน มีความสัมพันธ์มีมิตรภาพที่ดีเกิดขึ้นก็อย่างที่เราเห็นๆกันตามภาพที่เผยแพร่ออกมาของนักฟุตบอลคนต่างๆ เช่น กิจกรรมการเล่นกีฬาเทเบิลเทนนิสร่วมกันกับเพื่อนๆนักฟุตบอลในทีมเดียวกัน การเล่นแข่งขันเกมต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้ก็อาจรวมไปถึงงานเลี้ยงต่างๆที่สโมสรฟุตบอลจัดขึ้นเพื่อให้นักเตะ ทีมงาน สต๊าฟโค้ชของทีมเข้าร่วมและเกิดการพูดคุย ทำความรู้จักกันให้มากขึ้นกว่าการเตะฟุตบอลด้วยกันเท่านั้น