ธันวาคม 04, 2023, 10:23:33 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: 'ยูเว่' ยัน 'ดีบาลา', 'ป็อกบา', 'อัลเลียกรี' อยู่ร่วมกันไปอีกนาน!!  (อ่าน 2149 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1019
    • ดูรายละเอียด

       ต้องบอกว่ากลายเป็นสามสัญลักษณ์สำคัญที่จะขาดไม่ได้ของทีมม้าลาย ยูเวนตุส ยุคนี้ไปแล้วสำหรับ เปาโล ดีบาลา หัวหอกอาร์เจนไตน์ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์เฟร้นแมน และ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลียกรี กุนซือคนเก่ง เพราะแม้ว่าตลาดช่วงหลังจะมีข่าวออกมาตลอดว่า หลายทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปให้ความสนใจในตัวพวกเขา แต่ล่าสุดสโมสรเจ้าม้าลายก็ออกมาแถลงยืนยันแล้วว่าสามบุคคลสำคัญของม้าลายยุคนี้จะไม่ย้ายไปไหน และจะอยู่ร่วมกันทำงานในยูเวนตุสไปอีกนานแน่นอน

       ทั้งนี้อย่างที่ทราบกันว่า พอล ป็อกบา นั้นเป็นหนึ่งมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดคนนึงในยุคนี้โดยพิสูจน์ผลงาน และประสบความสำเร็จร่วมกับยูเว่อย่างยิ่งใหญ่มาแล้วในซีซั่นที่แล้ว เช่นเดียวกันก็ตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปตลอด  เรียกว่าเป็นข่าวในทุกครั้งของตลาดซื้อขายนักเตะหลายรอบหลังเลย

       ขณะที่ อัลเลียกรี กุนซือของทีมก็พิสูจน์ฝีมือให้โลกฟุตบอลได้ประจักษ์แล้วเช่นกันว่าเขาก็คือหนึ่งในกุนซือฝีมือเจ๋งที่สุดในโลก โดยพาทีมม้าลายประสบความสำเร็จได้ทั้งในเวทีลีก และเวทีฟุตบอลยุโรป (เข้าชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกซีซั่นที่แล้ว)

       ขณะที่ เปาโล ดีบาลา หัวหอกอาร์เจนไตน์ที่เพิ่งย้ายเข้าทีมมาในซีซั่นนี้ก็โชว์ฟอร์มยิงประตูได้ยอดเยี่ยม จนกลายเป็นกองหน้าตัวหลักของทีมไปเรียบร้อย พร้อมๆกับก้าวขึ้นแท่นเป็นหนึ่งกองหน้าเนื้อหอม ที่ทีมใหญ่ทั่วยุโรปต่างจับตามองอยู่เหมือนกัน

       อย่างไรก็ตาม มาร็อตต้า ซึ่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของเจ้าม้าลายกล่าวว่า ยูเวสตุส เป็นทีมที่สามารถปฏิเสธการขายนักเตะอย่าง ดีบาลา ได้อยู่แล้ว เขาพัฒนาขึ้นมากเมื่อมาอยู่กับเรา และแน่นอนเขาคือนักเตะที่ดีของเราแล้วล่ะ มันเหมือนกับกรณีของ ป็อกบา พวกเขาคือนักเตะคนสำคัญของเรา เรามีจุดเป้าหมายในการเป็นที่หนึ่งของอิตาลี และประกาศศักดาในเวทียุโรปด้วยดังนั้นเราต้องเก็บพวกเขาไว้ เช่นกันกับ อัลเลียกรี เขาจะอยู่ทำงานที่นี่ไปอีกหลายปี การหาโค้ชเก่งๆน่ะมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะ