กรกฎาคม 15, 2024, 08:50:58 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: 'คล็อป' เผยเป็นห่วงอาการบาดเจ็บ 'โอริกี้'!!!  (อ่าน 10211 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1019
    • ดูรายละเอียด

       ต้องบอกว่าทำให้บรรดาเดอะค็อปต้องลุ้นเหนื่อยเหมือนกันงานนี้ สำหรับการออกมากล่าวเผยเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ ดีว็อค โอริกี้ จาก เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของทีมซึ่งเป็นไปทำนองรู้สึกเป็นห่วงว่าอาการของนักเตะจะหนักหนาหรือเปล่า แม้ว่าในเบื้องต้นจะมีการยืนยันแล้วว่า กระดูกข้อเท้านักเตะไม่ได้หักแต่อย่างใดก็ตาม

       ทั้งนี้อาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้าของ โอริกี้ เกิดขึ้นในเกมลีกนัดล่าสุดที่ทางหงส์แดงเปิดแอนฟิลด์ไล่ยำ เอฟเวอร์ตัน ไป 4-0

       โดยกองหน้าตัวเก่งทีมชาติเบลเยี่ยมเป็นผู้ซัลโวประตูนำ 1-0 ให้กับหงส์แดงในครึ่งเวลาแรก แต่ในระหว่างเกมการแข่งขันครึ่งเวลาหลังนักเตะมาโดนทำฟาล์วหนักใส่จาก ฟูเนส โมลี่ กองหลังทีมเยือนกระทั่งต้องถูกเปลี่ยนออกสนาม และเป็น แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ที่ลงไปเล่นแทน

       อย่างไรก็ตามจังหวะการทำฟาล์วรุนแรงใส่ที่ข้อเท้า โอริกี้ นั้นส่งผลให้ ฟูเนส โมลี่ ถูกผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ออกจากสนามไปด้วย

       คล็อปป์กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของนักเตะหลังเกมว่า "แน่นอนผมรู้สึกแฮปปี้กับชัยชนะที่ได้ แต่การบาดเจ็บของโอริกี้มันก็บั่นทอนความสุขของผมลงไปเช่นกัน ผมคงจะพูดวิจารณ์อะไรมากมายไม่ได้เกี่ยวกับจังหวะ (จังหวะที่ฟูเนส โมลี่เสียบเข้าใส่โอริกี้) แต่หลายคนบอกว่ามันเป็นสิ่งที่น่าเกลียดมาก ข้อเท้าของโอริกี้ไม่ได้หักแต่มันเป็นลักษณะของอาการบิดเราจะต้องรอดูอาการนักเตะกันอีกที"

       "ตอนนี้เขาต้องใช้ไม่เท้าช่วยในการเดิน ทว่าสีหน้าของเขาก็ยังดูมีความสุขอยู่ แต่ก็นั่นแหละมันน่าเป็นห่วง และเราต้องรอการเช็คอาการว่ามันจะหนักหนาแค่ไหน"

       โอริกี้ ในช่วงหลังถือได้ว่ากลายเป็นกองหน้าตัวเลือกแรกของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ไปแล้วโดยนักเตะมักจะถูกเรียกใช้งานก่อน แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ด้วยซ้ำหากว่าทั้งคู่ฟิตสมบูรณ์พร้อมกัน ดังนั้นการต้องมาบาดเจ็บไปในช่วงที่ฟอร์มกำลังเข้าฟักแบบนี้จึงถือเป็นเรื่องน่าเสียดายกับทั้งทีมและตัวนักเตะอย่างยิ่ง