มิถุนายน 15, 2024, 12:07:28 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: จิตวิทยา! 'โปเช็ตติโน่' กดดัน 'เลสเตอร์' ชี้ขาด 'วาร์ดี้' กระทบหนักแน่!!!  (อ่าน 9298 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1019
    • ดูรายละเอียด

       นอกจากจะต้องสู้กันในภาคสนามแข่งกันคว้าแต้มให้ได้มากที่สุดเพื่อการเป็นแชมป์ลีกแล้ว ท็อตแน่ม ฮอต สเปอร์ส และ เลสเตอร์ ซิตี้ ก็ยังต้องสู้กันด้วยสงครามจิตวิทยาอีกงานนี้ เมื่อเป็นทางด้านของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่ไฟแรงของทีมไก่เดือยทองที่ออกมาพูดจาโยนความกดดันเข้าใส่ทีม จิ้กจอกสยาม หลังจากที่ เจมี่ วาร์ดี้ หัวหอกคนสำคัญของจิ้กจอกต้องโดนแบนจากการโดนใบเหลืองสองใบเป็นใบแดง และจากกรณีแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมไปต่อว่าผู้ตัดสินหลังเหตุการณ์ดังกล่าว

       ทั้งนี้อย่างที่ทราบกันไปหลังเกม เลสเตอร์ เจ๊ากับ เวสต์แฮม เจมี่ วาร์ดี้ ถูกเอฟเอตั้งข้อหาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมจากการเข้าไปสบถใส่ผู้ตัดสิน ซึ่งนั่นจะทำให้เจ้าตัวโดนแบนเพิ่มอีกเกม

       โดยที่ความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีมจิ้กจอกสยาม ได้ตอบรับข้อกล่าวหาของนักเตะแล้ว ไม่มีการอุทธรณ์ใดๆ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือทีมไก่เดือยทองคู่แข่งหนึ่งเดียวของ เลสเตอร์ ในการลุ้นแย่งแชมป์ซีซั่นนี้ซึ่งมีคะแนนตามหลังอยู่เพียงห้าคะแนน ขณะที่เกมการแข่งขันของทั้งสองทีมในซีซั่นนี้ก็เหลืออีกทีมละ 4 เกมเท่านั้น กล่าวไซโคถึงสถานการณ์นี้ว่า

       "นี่คือเหตุการณ์ที่จะเป็นผลกระทบในด้านลบอย่างมากต่อ เลสเตอร์ เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้ วาร์ดี้ คือหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของลีก มันแน่นอนล่ะว่าเลสเตอร์ยังมีผู้เล่นเก่งๆอีกหลายคน ที่พวกเขาสามารถเล่นในสไตล์เดียวกันกับวาร์ดี้ได้ และสามารถส่งลงสนามไปแทนได้ แต่ก็นั่นแหละผมว่าวาร์ดี้คือกองหน้าคนนึงที่เก่งที่สุดในลีกของเรา"

       อย่างไรก็ตามแม้ว่า โปเช็ตติโน่ จะโยนจิตวิทยากดดันใส่ทีมของ รานิเอรี่ เต็มๆแต่ก่อนหน้านี้กุนซือชาวอิตาเลี่ยนก็เพิ่งจะได้ออกมากล่าวในเชิงรักษาขวัญกำลังใจของทีมเช่นกันว่า ทีมของเขานั้นพร้อมที่จะสู้กันต่อเสมอแม้ว่าจะไร้ วาร์ดี้ ในเกมหนึ่งถึงสองเกมต่อจากนี้ก็ตาม