มิถุนายน 15, 2024, 11:37:19 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: จิ้กจอกแดง! 'เลสเตอร์' เปิดตัวชุดเยือนสีแดงสด!!!  (อ่าน 9367 ครั้ง)

Reporter

  • Member
  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 1019
    • ดูรายละเอียด

       ไม่รู้ว่างานนี้ตั้งใจจะเอาไว้ข่มขวัญคู่ต่อสู้เวลาเป็นทีมเยือนหรือเปล่านะ สำหรับทางด้านของทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดตัวชุดแข่งขันในส่วนของชุดเยือนสำหรับการใช้แข่งขันซีซั่นหน้า หรือซีซั่น 2016-2017 ออกมาเป็นสีแดงสดคล้ายกับสีของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่คู่แข่งร่วมลีก

       อย่างไรก็ตาม เลสเตอร์ ซิตี้ เคยได้ใช้สีแดงเป็นสีชุดเยือนของพวกเขามาก่อนแล้วครั้งนึง เมื่อตอนเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดซีซั่นแรก ก่อนที่จะมาเปลี่ยนเป็นสีดำในซีซั่นถัดมาที่พวกเขาสร้างเซอร์ไพร์สคว้าแชมป์ไปครองได้

       สำหรับชุดเยือนใหม่สีแดงของทีมจิ้กจอกที่เพิ่งมีการเปิดตัวกันไปนี้ ยังคงคอนเซ็ปการออกแบบเหมือนกับชุดเมื่อซีซั่น 2014-2015 แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนบางส่วน เช่น ลูกเล่นลวดลายบนตัวเสื้อเพื่อให้ดูทันสมัยขึ้น

       ส่วนการวางจำหน่ายให้กับแฟนบอลได้หาซื้อไปเป็นเจ้าของนั้นก็แน่นอนว่าแฟนบอลที่อังกฤษจะหาซื้อได้เป็นที่แรก โดยมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ช็อปของสนามคิงพาวเวอร์สเตเดี้ยมไปแล้วด้วย สนนราคาก็ 50 ปอนด์ หรือตีเป็นเงินบาทไทยก็เกือบๆ 2,500 บาท

       แต่กระนั้นที่ไทยก็มีโอกาสสูงเหมือนกันที่แฟนบอลของจิ้กจอกบ้านเราจะได้ซื้อหาชุดเยือนใหม่ของทีมในเร็วๆนี้ เพราะอย่างที่ทราบกันว่าเจ้าของทีมเลสเตอร์เป็นชาวไทย ซึ่งก็คือคุณวิชัย และคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และก็ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างฐานแฟนบอลของทีมในประเทศไทยด้วย ดังนั้นการนำชุดแข่งขันลิขสิทธิ์แท้จากสโมสรเข้ามาวางจำหน่ายจึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอยู่แล้ว

       ส่วนข่าวคราวการเปิดตัวชุดแข่งใหม่นอกจากชุดเยือนสีแดงของเลสเตอร์แล้วก็มีชุดเหย้าของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่ง ลาลีกา สเปน ซึ่งลายเสื้อสีเสื้อยังคงเหมือนเดิมเป็นลายยาวแนวตั้งสีน้ำเงินสลับสีแดงเลือดหมู แต่ที่พิเศษ และแตกต่างไปจากทุกซีซั่นรวมถึงแตกต่างจากทุกทีมด้วยก็คือ ชุดใหม่ของพวกเขาจะไม่มีสปอนเซอร์คาดหน้าอกเสื้อ เนื่องจาก อาซูลกราน่า หมดสัญญากับสปอนเซอร์เจ้าเดิมอย่าง กาตาร์แอร์เวย์ ไปแล้วและยังไม่มีการเซ็นสัญญากับสปอนเซอร์ใหม่แต่อย่างใด